Túi khí chèn hàng sở hữu những ưu thế gì trong đệm lót

Túi khí chèn hàng ( tên quốc tế Air cushions Toppack) được sử dụng như là một công cụ thiết yếu cho công tác chèn đệm các lô hàng, thiết bị trong container. Túi khí hiện tại được rất nhiều nhà máy Việt Nam và các nước tin dùng.

Ích lợi tuyệt vời đem đến cho xường sản xuất khi dùng túi khí chèn hàng

Nếu bạn đang là chủ đơn vị vận chuyển thì cũng nên xem xét trang bị túi khí chèn hàng vì tác dụng vĩ đại của nó. Bao khí chèn hàng giúp thiết bị không bị hư hỏng bởi quy trình di chuyển bằng phương pháp chèn vào những khoảng hở có trên khoang hàng. Đây là công cụ rất đặc sắc và thân thiện mà dù nhà máy nào cũng không nên bỏ qua.

túi khí chèn hàng giấy kraft

Nguồn gốc thao tác đệm hàng

Tất nhiên không phải đến hôm nay chúng ta mới nghĩ tới việc đệm lót. Từ lâu trong công tác chuyển phát hàng hóa bằng phương tiện thô sơ các nhà buôn và đội ngũ vận chuyển cũng đã cho rằng lô hàng cần được đệm lót trên xe.

Những vật liệu ban đầu giúp chèn lót hàng hóa chính là dây thừng, vải và khúc gỗ, Cho đến kỷ nguyên công nghiệp với những vật liệu đàn hồi như cao su ra đời. Các tấm cao su cũng được dùng trong công việc đệm lót sản phẩm.

Đến khi khoa học có sự đột phá các nhà sản xuất đã làm ra một sản phẩm đóng hàng mới cũng chính là túi hơi chèn hàng. Do chứa khí bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, hỗ trợ chống áp lực tốt cho lô hàng cần vận chuyển.

Lợi thế lót hàng của bao hơi

Không bất tiện so với những loại vật liệu chèn đệm khác như cao su chằng hạn. Túi hơi có độ đàn hồi phù hợp hơn và nhẹ hơn rất nhiều. Nếu dùng túi khí sẽ giúp lô hàng êm hơn khi vận chuyển. Đây là điểm cần thiết giúp sản phẩm không bị nứt vỡ.

Quy trình thực hiện đệm lót bằng túi khí cũng khá dễ dàng. Nên vẽ sơ đồ bố trí kiện hàng cần thiết. Sau khi chất hàng xong thì chỉ cần đặt túi khí vào các khe trống giữa các lô hàng. Kế đến sử dụng thiết bị bơm hơi vô túi là được. Đừng quên là nên bơm vừa đủ, không quá cao cũng như quá ít. Cũng nên chọn túi khí có kích cỡ hợp lý với khe trống.

Nếu như xem lại ngày xưa thì quá trình lót hàng khá là mất thời gian. Nào là vắt óc suy nghĩ, nào là chọn mua chất liệu phù hợp kích thước, nào là mất công mất sức chèn lót. Thì bây giờ với túi khí, công tác đệm hàng đã biến đổi rõ rệt. Người chèn lót chỉ cần vài phút là hoàn thiện.

Nhiều doanh nghiêp cũng lo sợ liệu túi khí chèn lót có thể chèn được thời gian dài hay không? Có thể chịu được áp lực mạnh hay không? Cơ cấu của bao hơi cho phép thực thi nhiệm vụ chèn hàng dưới áp lực cao trong nhiều tháng trời. Túi khí được thiết kế bởi nhiều lớp túi nhựa PA, PE bên trong nên có độ bền rất tốt. Cơ cấu nhiều lớp túi khí cũng làm túi có độ rò khí thấp. Túi khí có khả năng dùng chèn hàng lâu ngày mà không lo bị xì hơi. Dù là áp lực mạnh thì cũng không lo sợ túi khí bị bể. Có thể nói sản phẩm này là thiết bị hữu ích cho ngành vận chuyển.

Hơn thế nữa, bề mặt ngoài của bao khí là lớp giấy kraft màu vàng. Chất giấy này giúp bao được cứng cáp hơn. Chất giấy cũng hỗ trợ giảm thiểu tray xước của các vật nhọn hoặc công cụ sắc nhọn đâm vào. Màng giấy kraft như một bức thành làm chắc cho bao khí, giúp túi khí cứng cáp hơn.

Túi khí chèn lót có nhiều loại kích cỡ khác biệt ở 3 cạnh. Túi khí càng to hay càng có nhiều lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng cao. Sự khác biệt về sức chịu lực cũng có thể đến từ công nghệ làm nên túi.

Túi hơi là vật liệu chèn đệm có khả năng thu gọn lại sau khi dùng. Cũng bởi thế mà đây là ưu điểm mà không vật liệu lót đệm nào có thể bì kịp. Sau khi công tác có thể xếp gọn bao khí lại và cất vào kho lưu trữ là được. Quá trình bảo quản bao khí rất đơn giản giúp tái sử dụng túi khí.

Để bơm bao khí, nhà xưởng cần đầu tư thêm máy bơm hơi và súng bơm hơi. Phải chú ý kích thước của van túi khí để lựa chọn loại súng bơm phù hợp. Nên mua loại máy bơm có công suất tốt để có thể bơm khí dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *