THÔNG TIN HỖ TRỢ

 1. Làm thế nào để gửi một lô hàng?

Đầu tiên, nếu bạn là khách hàng chưa đăng ký, bạn có thể đăng ký tài khoản bằng cách liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của PCS. Bạn chỉ cần điền thông tin vào form mở tài khoản của chúng tôi.

Nhấn vào đây để tải mẫu đăng ký tài khoản.

Nếu bạn là khách hàng đã đăng ký tài khoản, bạn có thể sử dụng AWB của Orderhangnhatban.com hoặc truy cập vào trang web của PCS để in AWB xuống, sau đó bạn hãy liên hệ với chúng tôi để sắp xếp tới nhận bưu kiện của bạn.

 1. Giới hạn kích thước và trọng lượng khi gởi hàng qua
  Orderhangnhatban.com là gì?
 • Đối với các chuyên tuyến của PCS:

Chúng tôi chấp nhận những kiện hàng riêng biệt có trọng lượng tối đa là 500kg và không có giới hạn cho tổng trọng lượng của lô hàng.
Những kiện hàng riêng biệt trên 45kg có thể sử dụng dịch vụ Vận Chuyển Hàng Không Nhanh của
Orderhangnhatban.com , Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

 • Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của
  Orderhangnhatban.com :

Những lô hàng với trọng lượng trên 70kg có thể sẽ bị tính thụ phí xử lý hàng hóa.
Những lô hàng cồng kềnh, hoặc là những kiện hàng có tỷ lệ kích thước với trọng lương không cân xứng, có thể sẽ được áp dụng giá đặc biệt hoặc sử dụng cách tính trọng lượng cồng kềnh.

 1. Làm thế nào để biết nếu bưu kiện của bạn sẽ bị tính thuế?

Mổi một quốc gia sẽ thiết lập cho mình những tiêu chuẩn riêng cho những loại hàng nào bị tính thuế.

 1. Nếu lô hàng của bạn bị tính thuế, nó sẽ ảnh hưởng như thế nào tới lô hàng?

Nó có thể ảnh hưởng đến lô hàng của bạn trong hai trường hợp:

Hải quan – Tất cả những lô hàng bị tính thuế đều phải đi qua hải quan để làm thủ tục thông quan, dẫn đến trường hợp lô hàng sẽ bị ảnh hưởng về mặt thời gian vận chuyển.
Orderhangnhatban.com đã gây dựng được một mối quan hệ làm việc tốt với quan chức hải quan khắp nơi trên thế giới để đẩy nhanh tiến trình thông quan. Những chuyên viên thông quan có giấy phép đảm bảo những lô hàng được gởi đi sẽ được thông quan một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đối với một số mặt hàng – như hàng bât thường hoặc có giá trị cao sẽ bị giữ lại hải quan lâu hơn so với những mặt hàng khác. Thời gian giao phát hàng sẽ tùy thuộc vào thời gian hoàn tất thù tục thông quan.
Chứng từ cần thiết – Những lô hàng bị tính thuế cần ít nhất là AWB hoặc hóa đơn của lô hàng đó. Những giấy tờ liên quan khác tùy thuộc vào những mặt hàng bên trong, giá trị hoặc nước đến.

 1. Ai sẽ thanh toán tiền thuế cho lô hàng?

Vể việc thanh toán tiền thuế thì thường là người nhận lô hàng sẽ thanh toán tại địa chỉ phát (DDU – Delivery Duty Unpaid service). Tuy nhiên, với cương vị là người gửi hàng, bạn có thể chọn quyền thanh toán chi phí này, có nghĩa là bạn chọn dịch vụ DDP (Delivery Duty Paid Service).

 1. Làm thế nào để đóng gói cho lô hàng của bạn?

Rất đơn giản để bạn chuẩn bị cho lô hàng của mình. Bạn có thể tự đóng gói hoặc sử những loại thùng đóng gói chuyên dùng trong chuyển phát nhanh, tất cả đều miễn phí với dịch vụ của PCS. PCS sẽ cung cấp cho bạn phong bì bằng giấy và túi flyer, bạn có thể liên hệ với phòng Chăm Sóc Khách Hàng đễ đặt hàng và nhân viên của chúng tôi sẽ giao tới tận nơi cho bạn. Để hỗ trợ thêm cho bạn khi chuẩn bị hồ sơ, chứng từ, PCS đã tạo ra một trang cung cấp AWB và những chứng từ liên quan khác.

 1. Thuật ngữ:

Actual Weight – Trọng lượng thực: Trọng lượng thực tế của lô hàng.

Air Waybill (AWB) – Vận đơn: Là bản hợp đồng giữa người gửi và người vận chuyển hàng hóa trong nước cũng như quốc tế tới một địa chỉ nhất định nào đó. Các vận đơn hàng không cũng được chấp nhận là tài liệu gốc của lô hàng.

Chargeable Weight – Trọng lượng tính phí: Được tính dựa trên trọng lượng thực và trọng lượng tính cồng kềnh, tùy vào trọng lượng nào nặng hơn.

Collect Upon Delivery (COD / Collect Charge -Thu phí sau khi giao hàng: Giao hàng trực tiếp đến ngưới nhận và người nhận thanh toán chi phí ngay sau khi nhận hàng.

Consignee – Người nhận hàng: Là người được ghi chú là được nhận hàng trên vận đơn hàng không.

Consignment – Lô hàng: Là một khối lượng hàng được tập trung từ 1 điểm và được giao tới một điểm khác. Nếu bạn có một khối lượng hàng tại một địa chỉ và muốn gửi tới ba địa chỉ khác nhau, thì đó sẽ được tính thành 3 lô hàng và bạn sẽ cần thông tin báo phát cho riêng mỗi lô hàng. (Nếu lô hàng đi theo dịch vụ giao nhiều nơi cùng lúc thì sẽ thành dịch vụ khác).

Consolidation – Gom hàng: Là việc gộp chung từng lô hàng nhỏ vào chung thành một lô hàng lớn, điều đó sẽ tiết kiệm chi phí trong việc vận chuyển.

Dangerous Goods (DG) – Hàng nguy hiểm: Còn được gọi là các chất độc hại hay các sản phẩm hạn chế, là các chất có khả năng gây hại đáng kể đến sức khỏe, hoặc ảnh hưởng đến sự an toàn khi vận chuyển bằng đường hàng không. Nên tham khảo thêm quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của IATA để biết thêm chi tiêt.(Hàng nguy hiểm cần phải được thông báo trong thời điểm book hàng)

DDP (Delivery Duty Paid): Lô hàng được giao đến địa chỉ của người nhận và người gửi sẽ thanh toán các chi phí liên quan đếu thuế.

DDU (Delivery Duty Unpaid): Lô hàng được giao đến địa chỉ người nhận và người nhận sẽ là người thanh toán các chi phí liên quan đến thuế.

Declared Value – Kê khai giá trị hàng: Người gửi sẽ phải kê khai giá trị của lô hàng cho việc tính chi phí vận chuyển hoặc xác định trách nhiệm của người vận chuyển trong trường hợp hàng hóa bị hư hại hay mất trong quá trình vận chuyển. Chi phí kê khai sẽ được tính cho người gửi trong trường hợp giá trị khai hàng cao hơn giới hạn trách nhiệm của người vận chuyển.

DIM (Dimensional Weight) – Số đo trọng lượng thể tích: Khoảng trống hoặc khối lượng của lô hàng. Được xác định bằng cách nhân chiều dài, rộng và cao của lô hàng với nhau rồi chia cho 5000 khi vận chuyển quốc tế.

IPX: Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng nhập.

POD (Proof Of Delivery): Bằng chứng phát hàng – cần phải ghi rõ địa chỉ người nhận, ngày và giờ phát hàng và đã phát những mặt hàng nào cũng như chữ ký và tên của người nhận hàng.

Prepaid: Khi người gởi có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán cho tất cả các chi phí phát sinh.

Track And Trace – Kiểm tra lịch trình lô hàng: Hệ thống track and trace cho phép bạn có thể kiểm tra lộ trình của lô hàng – thường thì những thông tin như lô hàng được pickup ở đâu, đang ở đâu hoặc là đã được phát thành công. Nó củng có thể cho bạn biết ai là người nhận lô hàng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *